ABCD Centre จัดสัมมนาพิเศษในหัวข้อ

”มิติใหม่ของการดูแลในสังคมสูงอายุ ถอดบทเรียนจากญี่ปุ่น”

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสัดส่วนประชากรที่เป็นผู้สูงอายุสูงมาก ประเทศญี่ปุ่นทำอย่างไรในการจัดการสังคมผู้สูงอายุของตนเอง ร่วมเสวนาและวิเคราะห์มุมมองหลากหลายมิติในการจัดการสังคมสูงอายุในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับประเทศไทยก็กำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุเช่นกัน พบกับการเสวนาในประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

• 1. “Life & Space Design for Seniors” การออกแบบพื้นที่ชีวิตที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ เพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่น และดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย

ขอเชิญร่วมเสวนาในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 13.00 – 16.00 น.

ณ ห้อง PBIC 210 – 211 วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์

รายละเอียดการสัมนา
  • 2. “มิติใหม่ของการดูแล Functional Recovery Care” พบประเด็นต่าง ๆ ที่ควรรู้ในการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่แข็งแรง และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติ

ขอเชิญร่วมเสวนาในวันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 09.00 – 12.00 น.

ณ ห้องบรรยาย LA 107 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

รายละเอียดการสัมนา
  • 3. “มิติใหม่ของการบริหารจัดการชุมชนเพื่อคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ Community based Care”

ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นในสังคม การจัดการระบบการดูแลผู้สูงอายุที่ดีจะช่วยทำให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พบกับการแนะนำเมืองต้นแบบที่สามารถบริหารจัดการเมืองแบบบูรณาการระบบการดูแลผู้สูงวัยให้มีคุณภาพที่ดี และทิศทางในการดูแลผู้สูงอายุในอนาคต

ขอเชิญร่วมเสวนาในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 – 16.00 น.

ณ ห้องบรรยาย 201 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์