What is ABCD?

ศูนย์พัฒนาธุรกิจและการดูแลสังคมสูงอายุ ( Ageing Business & Care Development Centre หรือ ABCD) ก่อตั้งขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปีของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในปี 2561 โดยความร่วมมือกับ Economic Research Institute for ASEAN and East Asia (ERIA) Japan International Cooperation Agency (JICA) และเครือข่ายนักวิจัยด้านผู้สูงวัยของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ABCD เป็นแพลทฟอร์มสำหรับนักวิจัยด้านผู้สูงวัยจากหลากหลายสาขาเพื่อสร้างงานวิจัยเชิงนโยบายให้กับภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อร่วมกันคิดค้นนวัตกรรมใหม่ด้านการดูแลผู้สูงอายุเพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีศักดิ์ศรีและมีความสุข นอกจากนั้น ABCD ยังต่อยอดองค์ความรู้ดังกล่าวด้วยการสร้างสรรค์หลักสูตรและจัดงานสัมมนาเพื่อเผยแพร่ความรู้ดังกล่าวสู่สาธารณะให้เกิดประโยชน์

Vision & Mission

Vision

แหล่งความรู้และนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

Mission

• บูรณาการความรู้ข้ามศาสตร์เพื่อผู้สูงวัย

• เชื่อมโยงเครือข่ายและสร้างสรรค์งานวิจัยที่ปฏิบัติได้จริง

• ออกแบบและพัฒนาสังคมสูงวัยที่มีความสุข สุขภาพดี และพึ่งพาตัวเองได้
  • ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคธุรกิจ และองค์กรระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาผู้สูงวัย

Our Philosophy

Better Life

“Active Aging Lifestyle” ยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยนวัตกรรมที่ทำให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีศักดิ์ศรีและมีความสุข แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ สร้างประสบการณ์ชีวิตใหม่ ๆ ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

Better Care

องค์ความรู้ด้านการดูแลผู้สูงอายุที่พร้อมต่อยอดสู่สินค้าและบริการใหม่ ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุได้จริง

Better Society

เปลี่ยน “สังคมแห่งภาระ” เป็นสังคม “สูงอายุที่มีพลัง”สร้างอาชีพใหม่ เข้าใจเศรษฐกิจยุคผู้สูงอายุ รู้ความต้องการตลาดทันความเปลี่ยนแปลงทางสังคม วัฒนธรรม และพฤติกรรมของผู้บริโภค

What We Do

วิจัย